Mua Hàng Qua Mạng – Nên Mua Gì và Mua Ở Đâu

Menu Tiện ích

Cần chọn lựa khi mua hàng trên mạng

Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) có thể chia thành 2 loại: Một loại chỉ bán hàng của mình (sản xuất hoặc nhập khẩu hoặc là đại lý chính hãng), Ví dụ FPT Shop chỉ bán điện thoại và phụ kiện chính hãnh; Juno chỉ bán giày và túi xách do chính họ sản xuất. Loại thứ hai vừa bán hàng của mình, vửa cho thuê chỗ cho các bên thứ 3 cùng bán, ví dụ như Adayroi, Senso, Tiki…

LANEIGE HOT DEAL

Với các sàn TMĐT có các bên thứ 3 tham gia, chủ sàn rất khó kiểm soát về chất lượng và giá bán. Chính vì thế, trên cùng một sàn, cùng một loại hàng có giá khác nhau, chất lượng thì mỗi nơi một kiểu.

Hàng bày bán trên Juno

Có thể hình dung sàn TMĐT cũng như một siêu thị, luôn cần có bên thứ ba đưa hàng vào thì hàng hóa mới phong phú, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, khác với sàn TMĐT, hàng hóa trên siêu thị được đưa về trưng bày tại siêu thị, do đó, việc kiểm tra chất lượng, giá bán hàng hóa được thực hiện thường xuyên. Ở các sàn TMĐT thì phần lớn là người bán tự giao hàng và thu tiền từ người mua, sàn không quản lý trực tiếp.

Lợi dụng tình trạng này, một số ít người bán cố tình gian lận, bán hàng kém chất lượng làm mất niềm tin của người tiêu dùng vào việc mua hàng trực tuyến. Để hạn chế tối đa việc mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể đọc bài viết: 

Những Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Mạng Không Thể Bỏ Qua

Còn bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số vấn đề tìm mua hàng gì, trên sàn TMĐT nào. Vì mỗi sàn có thế mạnh riêng về một số mặt hàng nào đó, vì thế chất lượng đảm bảo, giá tốt.

Mua hàng gì và mua ở đâu

Mua Vocher Buffet trên Adayroi

Trên Adayroi bán đủ loại hàng hóa, nhưng có một loại bạn nên mua ở đây, đó là Voucher Buffet. Các voucher này giảm giá lên đến 50%, bao gồm rất nhiều tên tuổi như King BBQ, Sumo BBQ, Sheraton Hotel, Hotpot… Rất nhiều mẹ mua những voucher này trước khi dẫn gia đình đi ăn, tiết kiệm và đảm đang. Khi mua, bạn chỉ cần lưu ý xem voucher đó áp dụng trên toàn hệ thống hay chỉ một số nhà hàng cụ thể nào nhé, chỉ vậy thôi. Bạn vào trang bán trực tiếp của Adayroi Tại đây để mua nhé. 

Voucher Buffet bán trên Adayroi

Mua điện thoại và phụ kiện Apple trên FPT Shop

FPT Shop là thành viên của Tập đoàn FPT Group, là đại lý chính hãng cấp cao nhất của Apple tại Việt Nam. Vì thế, nếu muốn mua các sản phẩm của Apple thì bạn nên mua ở đây, đảm bảo chất lượng, bảo hành, hậu mãi… đầy đủ. Trang bán hàng của FPT Shop Tại đây.

Mua hàng gia dụng nhập khẩu từ Nhật trên AeonEshop

AeonEshop là siêu thị trực tuyến của Nhật, ở đây các mặt hàng gia dụng nhập khẩu từ Nhật rất nhiều, chất lượng khỏi lo, giá bán cũng rất hợp lý. Website của họ đây: AeonEshop

Mua hàng Hàn Quốc trên Lotte

Trên Lotte, bạn nên mua các sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc như điện thoại  và các sản phẩm của Samsung, mỹ phẩm, các sản phẩm thời trang, hàng gia dụng…những sản phẩm này đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc nên giá bán và chất lượng rất tốt. Xem hàng Tại đây

Mua hàng tại các khu vực người bán được đảm bảo

Trên một số sàn TMĐT, họ phân ra một khu vực, nơi đó, tập hợp những người bán hàng uy tín và chất lượng. Như trên Shopee thì có Shopee Mall, Shop VNExpress thì có Gian hàng chính hãng, đây là khu vực toàn những người bán uy tín, được chủ sàn TMĐT chứng nhận. Mua hàng tại khu vực này rất yên tâm.

Ngoài ra, bạn nên tìm mua hàng của các thương hiệu có tiếng như Sách và Đồ chơi giáo dục mua trên Fahasa; Thời trang hàng hiệu nên mua trên Leflair; Hàng điện tử gia dụng nên mua tại Nguyễn Kim; Giày nữ (hiện được Sao Việt tin dùng) mua trên Juno; Hàng Trung Quốc (Alibaba) thì mau trên AliExpress; Hàng Amazon đặt mua trên Fado…Những sàn này chuyên bán một vài loại hàng chính, do họ sản xuất hoặc làm đại lý hay nhập khẩu trực tiếp nên kiểm soát tốt chất lượng cũng như giá bán.

Một bật mí nữa là, trước khi mua hàng, bạn vào các trang chia sẻ mã giảm giá để lấy miễn phí các mã giảm giá để mua hàng với giá tốt hơn hoặc nhận thêm khuyến mãi, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sinh hoạt và mua sắm đấy. Bạn vào đây nhé: MaGiamGiaBig (có hàng trăm mã giảm giá, sử dụng được ngay)

JUNO SALE

Cuối cùng, bạn hạn chế mua hàng thời trang và bàn ghế nội thất qua mạng, trừ khi bạn biết rõ hàng, thương hiệu cũng như chính sách đổi trả dẫ dàng của người bán nhé.

 

Menu Tiện ích

Ngọc Nguyễn

Ngọc Nguyễn

Tôi thích tìm hiểu, rất say mê TMĐT và mong muốn TMĐT trở nên thông dụng ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

mua-hng-qua-mng-nn-mua-g-v-mua-u