Khóa Học Online [ĐẶC TRƯNG – LỢI ÍCH – ĐỊA CHỈ UY TÍN]

ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA LỢI ÍCH TỪ WEBSITE MANG LẠI, XEM HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY

ỨNG DỤNG TÌM SẢN PHẨM RẺ NHẤT

TRÊN CÁC SÀN TMĐT

Menu Tiện ích

Khái niệm về học online

Hiểu một cách cơ bản, học online là một phương thức trao đổi nội dung học dựa các thiết bị điện tử hiện đại (điện thoại thông minh, máy tính) có kết nối Internet. Nơi cập nhật tài liệu học tập là các website học trực tuyến hay các ứng dụng có liên quan. Đặc điểm vượt trội cúa các khóa học online so với các phương pháp học offline thể hiện ở tính tương tác cao, đa dạng giữa giảng viên và học viên, thông qua các ứng dụng: chat, email, diễn đàn, hội thảo trực tuyến…

MÁY CHỤP HÌNH LẤY LIỀN CỰC HÓT

Đặc điểm, lợi ích của học online

Học online đã xuất hiện từ lâu.

Năm 1986, khóa học onlineđầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Mỹ.

Hiệu quả của học online không thua kém học offline.

Không phải ngẫu nhiên mà một số quốc gia phát triển hàng đầu như nước Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… lại có số lượng sinh viên và số lượt đăng kí các khóa học online rất cao. Theo nghiên các cứu cho thấy kết quả học tập của phương pháp học online không thua kém phương pháp học offline. Nhiều người thừa nhận, do ưu điểm của phương pháp học online mà nó dễ đào tạo hơn học offline.

khóa học online

Khóa học online rất thịnh hành ở các nước phát triển

Học online ngày càng phổ biến.

Với phương pháp học online thì hiện nay, gần như tất cả các tổ chức và trường đại học đều cung cấp các khóa học online qua website, trong đó có các trường Đại học lớn như: Đại học Harvard, Đại học Chicago…

Học online đa dạng hình thức đào tạo

Các tổ chức đào tạo mở những khóa học online không chỉ có một hình thức duy nhất, mà khá đa dạng. Các khóa học online này cho phép học viên truy cập các liên kết bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động. Ngoài ra, dựa vào mức độ học tập của học viên và quy mô của website mà sẽ có những phương pháp đào tạo, các khóa học trực tuyến thích hợp nhất.

Học online phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi.

Học online phù hợp với gần như tất cả các học viên từ, ở mọi lứa tuổi có thể. Tính chất hiện đại của học online và cách thiết kế khóa học online có thể giúp các học viên trẻ tuổi nhưng kém kiên trì có sự tập trung cao và tiếp thu tốt hơn.

Học online giúp các tổ chức tiết kiệm được chi phí.

Xây dựng các khóa học onlinegiúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm được các chi phí xây dựng trường lớp, cắt giảm được chi phí lương giáo viên, nhân viên, chi phí cơ sở vật chất.

Học online ít tốn chi phí.

Do các chi phí được giảm tối đa nên các khóa học không mất quá nhiều chi phí và còn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho học viên.

Tham gia khóa học online ở đâu uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có 3 nền tảng học online lớn nhất, nhiều khóa học nhất là Unica, Kyna và Edumall.

khóa học online

Nhiều khóa học online uy tín, chất lượng trên Unica

Unica có đội ngũ giảng viên uy tín, tên tuổi, thường là chuyên gia trong nghành. Các khóa học online được thiết kế khoa học, gọn nhưng đầy đủ, học phí rẻ nhất lại thường xuyên có khuyến mãi, giảm giá (lên đến 65%)

Xem bài: Giới thiệu Unica với các khóa học online uy tín hàng đầu Việt Nam

Xem thêm trên Unica có rất nhiều khóa học online chất lượng thuộc nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau dưới đây: 

Ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…);

Marketing;

Tin học văn phòng;

Kinh doanh – Khởi nghiệp;

Công nghệ thông tin;

Sales – Bán hàng;

Phát triển cá nhân;

Hôn nhân gia đình;

Nuôi dạy con;

Thiết kế;

Sức khỏe – Giới tính;

Phong cách sống;

Nhiếp ảnh, dựng phim;

 Vào website Unica để xem toàn bộ các khóa học, click:

UNICA.VN

Nhập mã giảm giá Unica “MAGIAMGIABIG” để được chiết khấu tối thiểu 40% 

Phương pháp học online hiệu quả

khóa học online

Hiện nay học online là một phương pháp học khá ưu việt cho tất cả mọi người vì giải quyết được vấn đề hạn hẹp thời gian, không gian, chi phí thấp, chương trình học phong phú, cung cấp lượng thông tin lớn…Học online thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận thông tin của người học và là một xu thế tất yếu trong tương lai. Nếu có phương pháp học và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ tận dụng các khóa học online hiệu quả. 

Xác định mục tiêu phải đạt được sau khi hoàn thành khóa học

Giả sử, nếu bạn định học tiếng Anh, phải biết chắc rằng mình học với mục đích gì, ví dụ học để thi Toeic phải trên 700 điểm…Có mục tiêu, động lực học và tính kiên trì của bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Tránh học theo phong trào (do được giảm giá, khuyến mãi, nghe bạn bè rủ đi học…) và tâm lý học cho vui, học thử…sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Đã học online, bạn sẽ phải sử dụng máy tính của mình và tiếp xúc với môi trường Internet nên việc nắm rõ công cụ này là bắt buộc. Cụ thể là, bạn cần biết sử dụng email, các công cụ tìm kiếm (tìm kiếm thêm tài liệu liên quan đến khóa học để học rộng hơn, sâu hơn), soạn thảo văn bản, download tài liệu… Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nắm rõ các kỹ năng ngay từ đầu, bạn sẽ học dễ dàng thuận lợi hơn.

 Ý thức và tinh thần tự học rất quan trọng

Một điều rất quan trọng là bạn phải có tinh thần tự học và ý thức học. Không được học với tâm thế chủ quan, ra sao thì ra. Như vậy là bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Nếu bạn là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh chán…một khóa học online không phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Cần phản hồi khi bạn không hiểu

Nếu bạn không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ qua nhiều hình thức tương tác như comment, email, chat… Một số ít khóa học có tư vấn viên thì bạn nên chủ động liên lạc, kết nối với tư vấn viên của mình.

Vừa học vừa hành

Học, rốt cuộc là để áp dụng vào cuộc sống, công việc. Mục đích học tập của chúng ta bao giờ cũng phải hướng đến điều này. Vì cho dù chương trình học hấp dẫn, nội dung hay ho đến đâu mà bạn không chịu thực hành thì cũng vô ích. Áp dụng bài học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và thấy được tác dụng của bài học. Thêm nữa, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè hoặc chia sẻ kiến thức học được cho người thân, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn nữa.

khóa học online

Xu hướng học online phát triển mạnh mẽ trên thế giới

So sánh khóa học online và offline

Phụ huynh, học viên vất vả khi đi học

Những ngày nóng, mưa, hay rét mướt thì việc đi học hay việc đưa đón con em rất vất vả, ai cũng ngại ngần.

Sự thoải mái, thuận tiện

Tham gia các khóa học online, học viên không phải đi lại, đỡ vất vả, đỡ thời gian và tốn kém.

Học phí cao

Do phải chịu thêm chi phí địa điểm, âm thanh, ánh sáng … nên chi phí học offline là khá cao.

Tiết kiệm chi phí

Khi học online phụ huynh, học viên sẽ tiết kiệm được không chỉ tiền bạn mà còn là thời gian nữa. Tiết kiệm được chi phí đi lại, hao mòn xe, gửi xe, bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì kẹt xe, không bị mưa, nắng …

Có thể không đầy đủ về mặt kiến thức

Nếu giáo viên chuẩn bị bài giảng bị thiếu thì sẽ dẫn đến học viên tiếp thu kiến thức không đầy đủ

Bài giảng chặt chẽ có tính hệ thống

Tất cả bài giảng được thiết kế sao cho phù hợp với từng đối tượng học viên, chính điều này giúp cho học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và đầy đủ.

Dễ bị “hổng” kiến thức

Nếu vắng 1 buổi thì mất hoàn toàn kiến thức ngày hôm đó, dẫn đến kiến thức không liên kết với nhau. Học viên khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới và nếu không được hỗ trợ sẽ tạo cảm gián chán đến lớp vì không hiểu bài mới.

Chủ động ôn bài

Có thể xem lại bài cũ bất kỳ lúc nào. Đồng thời, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi khi đi công tác, đi du lịch, trên xe hơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet là có thể học trên các thiết bị khác nhau.

Không được hỗ trợ đầy đủ

Trong quá trình học gặp những dạng mới, câu khó lúc đó cần được giải đáp hỗ trợ ngay nhưng không phải thầy cô bạn bè lúc nào cũng có thời gian để giúp được.

Được hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên môn cao luôn túc trực 24/7 giải đáp mọi khó khăn trong quá trình học, mọi câu hỏi đều được giải đáp.

Thiếu tính tương tác

Do việc dạy offline chỉ là kiến thức truyền đạt từ 1 phía, giáo viên truyền đạt và học sinh tiếp thu.

Có tính tương tác cao

Học sinh khi tham gia lớp học được thảo luận chung phía dưới bài giảng (comment), điều này giúp học viên dễ dàng tháo gỡ những nút thắt trong quá trình học

“Chạy” theo giáo trình

Học viên phải theo giáo trình, cả về thứ  tự, tốc độ, thời gian…

Tự điều chỉnh và làm chủ tốc độ học

Học viên khi theo học có thể chọn bài phù hợp, không bắt buộc phải theo thứ tự từ đầu đến cuối. Đống thời có thể làm chủ tốc độ học, theo sức tiếp thu của mình.

khóa học online

Sau cùng, dù học bằng hình thức nào, hãy luôn tạo cho mình niềm đam mê và động lực học tập. Chỉ có niềm đam mê và có động lực thì việc học của bạn mới hiệu quả.

Vào website Unica để xem toàn bộ các khóa học online, click:

UNICA.VN

Nhập mã giảm giá Unica “MAGIAMGIABIG” để được chiết khấu tối thiểu 40% 

Menu Tiện ích

Ngọc Nguyễn

Ngọc Nguyễn

Tôi thích tìm hiểu, rất say mê TMĐT và mong muốn TMĐT trở nên thông dụng ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

kha-hc-online-c-trng-li-ch-a-ch-uy-tn